×

Vì sao phụ nữ dễ mắc bệnh viêm niệu đạo?

admin admin 发表于2024-06-17 18:00:38 浏览18 评论0

抢沙发发表评论

Viêm niệu đạo là một bệnh phổ biến, gặp nhiều ở phụ nữ, lâm sàng chia thành viêm niệu đạo cấp tính và mãn tính, không đặc hiệu và viêm niệu đạo do lậu cầu. Phụ nữ mắc bệnh có triệu chứng không điển hình, dễ lơ là điều trị, có thể dẫn đến những tác hại nghiêm trọng như viêm nội mạc tử cung, viêm vòi trứng, chửa ngoài tử cung, vô sinh, sẩy thai. Viêm niệu đạo dễ bị nhiễm trùng lặp đi lặp lại và khó chữa khỏi hoàn toàn bằng các phương pháp điều trị truyền thống. Neisseria gonorrhoeae, chlamydia và mycoplasma gây viêm niệu đạo nữ nằm trong số các vi khuẩn gây bệnh gây vô sinh. Vì chlamydia và mycoplasma gây viêm niệu đạo nên triệu chứng không rõ ràng, thậm chí không có triệu chứng. Nhiều người lầm tưởng rằng không có bệnh lây truyền qua đường tình dục nào mà không có triệu chứng, khiến cơ hội khám và điều trị bị chậm trễ. Nếu nhiễm mycoplasma không được điều trị trong thời gian dài, nó sẽ bám vào đuôi tinh trùng nam, khiến khả năng vận động của tinh trùng yếu đi đáng kể, thậm chí ảnh hưởng đến việc mang thai. Gây viêm ống dẫn trứng và các vùng xương chậu khác ở phụ nữ. Sự tắc nghẽn kênh thụ tinh cũng sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Trong số những người trẻ hiện đại, nhiều bệnh nhân vô sinh cuối cùng đã phát hiện ra nguyên nhân này và đáng được quan tâm.

1. Nguyên nhân bên ngoài gây viêm niệu đạo: Nhiệt độ cao vào mùa hè, vi khuẩn hoạt động cực mạnh, khả năng xâm lấn ngày càng tăng, tiềm ẩn những mối đe dọa đối với hệ tiết niệu nữ giới.

2. Nguyên nhân bên trong gây viêm niệu đạo: Vi khuẩn ký sinh ở cuối niệu đạo của người bình thường, nhưng do sức đề kháng của biểu mô niệu đạo rất mạnh, mỗi lần đi tiểu có thể cuốn trôi vi khuẩn nên không sao. Tuy nhiên, vào mùa hè, nếu sức đề kháng của cơ thể bị suy giảm do thiếu ngủ, mệt mỏi quá mức hoặc ăn ít, niệu đạo và bàng quang dễ bị tắc nghẽn, sưng tấy. Ngoài ra, việc đổ mồ hôi nhiều và ít uống nước sẽ khiến nước tiểu bị ứ đọng. ngày càng ít và đặc hơn khiến nước tiểu không thể xử lý kịp thời vi khuẩn sẽ bị trôi đi, làm tăng nguy cơ nhiễm trùng.

Ngoài ra, niệu đạo của phụ nữ ngắn và thẳng (khoảng 3 – 4 cm), lỗ niệu đạo lại gần hậu môn nên vi khuẩn ngoài hậu môn dễ dàng xâm nhập và gây bệnh. Nếu bạn mặc quần lót quá chật sẽ không có lợi cho sự thoát hơi ẩm trong âm đạo, đồng thời còn tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi. Trên đây là phần giới thiệu của Mạng lưới Y tế Nhân dân về lý do phụ nữ dễ mắc bệnh viêm niệu đạo. Nếu bạn vẫn chưa biết gì về cách điều trị viêm niệu đạo hoặc cách phòng ngừa viêm niệu đạo, hãy tham khảo ý kiến các chuyên gia trực tuyến của chúng tôi. Bệnh viện có thói quen khám bệnh, điều này thuận lợi hơn cho việc điều trị của chúng tôi. Nếu bạn muốn biết thêm về bệnh viêm niệu đạo, vui lòng đến khoa phụ khoa của Mạng lưới Y tế Nhân dân. Biên tập viên xin chúc bạn sớm bình phục.


群贤毕至

访客